Tại sao dao chuối Nu lại đắt hơn so với chuối thường

Friday,
22/02/2019
Đăng bởi CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN QUỐC TẾ WELLTRIX

Có nhiều khách hàng thường hỏi mình dao gỗ thường và gỗ nu nghiến chất lượng lưỡi dao có khác nhau không, tại sao chuôi gỗ nu nghiến lại đắt hơn dao chuôi gỗ thường nhiều như vậy? mình xin trả lời luôn là mình chỉ bán 1 loại dao có chất lượng tốt nhất, được làm bằng nhíp xe loại tốt nhất và tất cả các loại dao đều có chất lượng như nhau. Chỉ khác nhau về phần chuôi dao mà thôi. Còn tại sao chuôi gỗ nu nghiến lại đắt hơn chuôi gỗ thường nhiều như thế? Mình xin giải thích như sau:

1. Trước tiên mọi người cần phải hiểu nu nghiến là gì? Nếu trong các kim loại vàng là thứ kim loại quý giá nhất thì trong các loại gỗ, gỗ nu là thứ quý giá nhất. nu thực chất không phải là một loại cây lấy gỗ mà là một phần dị tật hoặc bướu của cây. Trong quá trình sinh trưởng và phát triển do tác động của thiên nhiên, động vật hoặc con người cây nghiến sẽ sinh ra nu, khi đó chất dinh dưỡng trong cây sẽ dồn đến để nuôi chỗ bị tật đó làm cho chỗ đó bị phình ra đó chính là nu. Nu nghiến rất cứng, có vân đẹp và được dùng làm bàn ghế hoặc đồ mỹ nghệ.
Không phải cứ thân cây lớn là sẽ có nu. Trong hàng trăm cây gỗ nghiến lớn sẽ chỉ có một số cây tạo được vài mảng nu, do đó nu nghiến cực kỳ hiếm gặp.

2. Do cách hình thành đặc biệt nên vân gỗ nu nghiến rất cứng không theo một sự sắp xếp cố định nào, vân xoắn ngẫu nhiên tạo những hình thù kì quái, không có tim gỗ do đó rất khó chế tác, không khéo sẽ bị vỡ ngay. Không chỉ những thợ có tay nghề kha khá không dám nhận chế tác loại gỗ này, mà ngay cả những nghệ nhân tay nghề cao đôi khi cũng phải ngao ngán. Nếu không có máy móc hỗ trợ thì làm xong một tác phẩm thì cũng phải cho ra đi ít là chục con dạo đục, ngày nay có máy móc hỗ thì cũng đơn giản hơn Tuy nhiên không phải ai cũng dám làm mặc dù giá thợ cao gấp 2 – 3 lần bình thường.

3. Thời gian chuẩn bị trước lúc chế tác lâu. Nu nghiến tuy cứng nhưng nếu chế tác không khéo có thể gây nứt vỡ và xuống màu theo thời gian. Do đó mà nu nghiến phải được áp dụng “Phơi sương” bằng cách tối đem phơi sương sáng mang vào mát trong nhiều tháng liền giúp hơi nước thoát chậm tự nhiên và làm cho các vân gỗ khít lại không bị tách hay nứt gãy.

4. Người ta cho rằng sở hữu sản phẩm bằng nu nghiến không những chỉ thể hiện đẳng cấp và gia thế mà còn có tác dụng mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Vì thế mà ngày càng có nhiều đại gia không tiếc tiền săn cho được những sản phẩm bằng nu nghiến, vì thế nu nghiến đã hiếm nay lại càng hiếm hơn.

Viết bình luận của bạn:
WELLTRIX.,LTD

Sign up to receive promotions today!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: